Tập đoàn Hàn Quốc thuộc top 500 công ty trên toàn cầu đầu tư năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Ngoài việc đầu tư nhà máy điện mặt trời Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa công suất 100 MW, vận hành từ tháng 6/2019, tập đoàn Hanwha hiện đang thực hiện dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng.

Tập đoàn Hàn Quốc thuộc top 500 công ty trên toàn cầu đầu tư năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Năng lượng Hanwha (Hàn Quốc), ông In Sub Jung liên quan đến nhiều vấn đề về đầu tư phát triển năng lượng tại Việt Nam.

Theo ông In Sub Jung, Hanwha là doanh nghiệp kinh doanh đa lĩnh vực và luôn đứng trong nhóm các doanh nghiệp mạnh của Hàn Quốc cũng như có tên trong danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới. Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Tập đoàn Hanwha đã đầu tư nhà máy điện mặt trời Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa công suất 100 MW và đưa vào vận hành từ tháng 6/2019.

Đầu năm 2022, liên doanh bao gồm các đơn vị Hanwha, KoGas, KOSPO của Hàn Quốc và Tập đoàn T&T của Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng, giai đoạn 1 – 1.500MW tại Quảng Trị.

Ông In Sub Jung nhấn mạnh, tập đoàn Hanwha bước đầu đã khẳng định vai trò của mình trong việc phát triển các dự án năng lượng và đóng góp vào quá trình chuyển dịch năng lượng của Việt Nam.

Bên cạnh việc sử dụng nhiên liệu LNG sạch, các dự án của Tập đoàn sẽ góp phần giảm thiểu những tác động ảnh hưởng đến môi trường, giảm phát thải khí nhà kính, bảo đảm các tiêu chí về môi trường theo các cam kết của Việt Nam tại COP26.

Cũng tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thông tin, với tuyên bố của Thủ tướng tại COP26, Việt Nam sẽ cam kết thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng “0” – Net Zero vào năm 2050, đây là một thách thức lớn. Gần đây, nhiều tập đoàn, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp đến tìm hiểu về quan điểm và lộ trình của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo.

Việt Nam đã và đang tích trong việc quy hoạch điện theo hướng giảm nhiệt điện, tăng năng lượng tái tạo và phát triển hợp lý điện khí.

Hà Trần

Theo Nhịp sống kinh tế

Leave Comments

0964203405
0964203405