Nhà máy điện gió Sơn Long – Sơn Hòa – Phú Yên

Địa điểm xây dựng dự án thuộc xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Tổng diện tích khảo sát khoảng 1783ha
Hiện tại trong khu vực khảo sát có diện tích của huyện tuy an, khu vực này sẽ được loại trừ không bố trí các hạng mục của dự án.


Vùng đất quy hoạch của dự án có diện tích khảo sát khoảng 1783ha, bao gồm nhiều loại đất với mục đích sử dụng khác nhau: đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây
hằng năm khác, đất chưa sử dụng và một phần diện tích là đất ở nông thôn, đất sông hồ.
Hiện nay, tiềm năng khai thác kinh tế nguồn thuỷ điện ở Việt Nam đã tới giới hạn. Theo Quy hoạch điện VII hiệu chỉnh đã được phê duyệt, sau năm 2017 không còn
các dự án nhà máy thuỷ điện kể cả thuỷ điện nhỏ được xây dựng nữa ngoại trừ một số dự án nhà máy thuỷ điện được triển khai tại Lào và Campuchia. Từ năm 2019 Việt
Nam phải phát triển 4 dự án nhà máy thuỷ điện tích năng để đến năm 2030 đạt 5700MW bù đắp vào công suất bị thiếu hụt.
Các dự án nhà máy điện chạy dầu không được khuyến khích phát triển do giá thành điện cao trong khi các nhà máy điện chạy khí có nhiều khả năng bị chậm tiến độ và chưa có hướng phát triển do hạn chế về nguồn cung.
Công trình này là một dự án sử dụng năng lượng tái tạo và sạch, không phát thải khí nhà kính, không gây ra chất gây ô nhiễm môi trường, được áp dụng tại khu vực có tiềm năng năng lượng gió lớn, có tính khả thi cao.
Nếu chi phí môi trường, xã hội và sức khỏe con người được phản ảnh trong tính kinh tế của phát điện, điện gió có thể cạnh tranh so với điện từ nhiên liệu hóa thạch.
Điện gió đem lại nhiều hữu ích hơn là loại năng lượng sạch. Giá thành điện gió ổn định và không chịu ảnh hưởng bởi tính bất ổn của nhiên liệu hóa thạch. Điện gió giúp tạo ra công ăn việc làm cho các địa phương, tăng thu nhập ở các địa phương có nhà máy điện gió. Vì gió là nguồn vô tận, điện gió góp phần an ninh năng lượng khác xa với nhiên liệu hóa thạch là loại nhiên liệu không tái sinh được.
Hơn nữa, sau khi dự án Nhà máy điện gió Sơn Long đi vào hoạt động thì nơi đây sẽ là một địa điểm nổi bật tạo thêm cảnh quan mới lạ, thu hút khách tham quan du lịch, góp phần vào chiến lược phát triển chung của tỉnh Phú Yên.

0964203405
0964203405